Cấp dưỡng mầm non công việc chính là cung cấp các bữa ăn hàng ngày cho trẻ. Dạy là công việc của người giáo viên còn nuôi chính là cung cấp dinh dưỡng là nhiệm vụ của các nhân viên cấp dưỡng.
Nghề cấp dưỡng mầm non tưởng như dễ dàng và nhàn hạ không phải chịu nắng mưa và không chịu những áp lực. Nhưng thực tế nghề này không ít vất vả, gian nan mà nhiều người nhìn ra được cái nhọc nhằn và trăn trở đó.
Trách nhiệm của người cấp dưỡng được đòi hỏi cao, ngoài ra cần phải đảm bảo an toàn thực phẩm còn phải tính toán xem bữa ăn của trẻ có đủ chất hay không?
Trang trí kiểu dáng bắt mắt để kích thích trẻ ăn ngon miệng đồng thời phải ăn hết khẩu phần ăn của mình. Ngoài ra, cái tâm của người nuôi trẻ sẽ tạo sự khác biệt nổi trội ở mỗi trường.
Để cho trẻ ăn ngon miệng và ăn hết bữa thì người cấp dưỡng ngoài việc biết nấu ăn ngon còn phải sáng tạo từ khâu chọn thực phẩm, xắt thái đến chế biến và phối hợp các món ăn. Đặc biệt phải bảo quản thực phẩm sắp xếp dụng cụ nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp để đảm bảo sức khỏe cho các em bé.
Sau khóa học nhận chứng chỉ cấp dưỡng mầm non học viên sẽ nắm bắt được các kỹ năng sử dụng các trang thiết bị trong nhà bếp an toàn nhất theo đúng chuẩn quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.
Ngoài ra họ còn được trau dồi các kiến thức xây dựng bữa ăn khoa học cho trẻ cũng như việc sơ chế các loại thực phẩm, gia vị tránh đánh mất giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm.
Ngoài việc được cấp chứng chỉ nghiệp vụ cấp dưỡng mầm non thì họ còn được hướng dẫn các cách giúp trẻ phòng tránh các bệnh lây nhiễm cũng như giữ vệ sinh chung trong môi trường giáo dục mầm non.
Chúc các bạn hoàn thành thật tốt khóa học!
Course Features
- Lectures 12
- Quizzes 0
- Duration 0 minute
- Students 58
- Assessments Yes
-
MÔN HỌC
CÁC BẠN HỌC VIÊN LƯU Ý: NHỚ KÉO XEM VÀ HỌC HẾT BÀI RỒI MỚI ĐƯỢC NHẤN HOÀN TẤT ( KHI ĐẤY HỆ THỐNG MỚI GHI NHẬN BẠN ĐÃ HOÀN THÀNH HỌC PHẦN NÀY)
- Giáo dục học
- Vệ sinh dinh dưỡng
- An toàn trong chế biến
- Đảm bảo an toàn cho trẻ
- Giữ an toàn trong nhà bếp
- Phát triển thể chất cho trẻ
- Quy trình tổ chức bếp một chiều
- Thực đơn tiêu chuẩn dinh dưỡng cho trẻ
- Tổ chức giờ ăn cho trẻ
- Vệ sinh an toàn thực phẩm
- XD môi trường phòng bệnh và đảm bảo an toàn cho trẻ
- Bài Giảng thực hành